Shopping Guide
お買い物ガイド
ベトナムフードマーケット > TOPICS > お知らせ > Mùi tàu – không chỉ là một loại rau thơm パクチーファラン-単なるハーブ以上のもの
Mùi tàu – không chỉ là một loại rau thơm パクチーファラン-単なるハーブ以上のもの
お知らせ | 2022.07.13
Rau mùi tàu có thể nói rất gần gũi với người Việt Nam chúng ta. Nó được sử dụng trong rất nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như một loại rau thơm không thể thiếu. Cùng tìm hiểu một chút về loại rau thơm này nhé!
パクチーファランは私たちベトナム人に非常に近いと言えます。それは不可欠なハーブとして多くの伝統的なベトナム料理で使用されています。このハーブについてもう少し学びましょう!
#1. Đặc trưng của rau mùi tàu
#1。パクチーファランの特徴
Rau mùi tàu hay còn được gọi là cây ngò gai theo tiếng miền Nam, là loại cây mọc sát đất, có chiều cao trung bình từ 15-25cm. Lá của loại cây này khá đặc biệt, hình thuôn dài mọc xòe tròn và có răng cưa nhọn ở viền lá.
南方語でNgo gai(ゴガイ)としても知られるパクチーファランは、地面の近くで育つ植物で、平均高さは15〜25cmです。この植物の葉は非常に特別で、細長く、丸みを帯びており、葉の端が鋸歯状になっています。
Khác với mùi ta mang mùi giống mùi vỏ chanh và vị chua nhẹ, mùi tàu có vị cay và hơi đắng. Lá già càng gần gốc càng nhiều gai và dày, vậy nên khi lựa chọn mùi tàu vào thực đơn gia đình, hãy cố gắng chọn những lá xanh non hoặc băm nhỏ cùng những lá già.
レモンの皮のような少し酸っぱい味のパクチーとは異なり、パクチーファランはスパイシーで少し苦い味がします。古い葉は根元に近いほどとげがあり、厚くなるので、家庭料理でパクチーファランを選ぶときは、若い緑の葉を選ぶか、古い葉と一緒にみじん切りにするようにしてください。
Cây mùi tàu khá dễ trồng và có thể thu hoạch quanh năm, ngoài cách hái tươi và sử dụng trực tiếp không qua chế biến, ở một số vùng còn sử dụng mùi tàu sau khi đã được phơi khô.
パクチーファランは非常に育ちやすく、一年中収穫できます。また、新鮮なものを選んで加工せずに直接使用するだけでなく、一部の地域では乾燥後に使用されます。
Loại cây này không chỉ là một loại rau thơm được sử dụng trong các món ăn nhằm tăng hương vị, mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe được sử dụng trong ngành ẩm thực và cả ngành dược liệu.
この植物は、風味を高めるために料理に使用されるハーブだけでなく、健康的な栄養素も含んでいますので医療にも価値があります。
Theo khoa học nghiên cứu, các thành phần có trong mùi tàu như: Saponin và Coumarin dùng trong điều trị các bệnh về tim mạch, Phenolic & Lutein giúp tăng cường hệ tiêu hóa và làm giảm quá trình lão hóa thị lực, tinh dầu mùi tàu chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C hỗ trợ điều trị nám da và bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó còn có vitamin A, B1, B2, canxi…rất tốt cho cơ thể.
科学的研究によると、心血管疾患の治療に使用されるサポニンとクマリン、フェノールとルテインなどのパクチーファランの成分は、消化器系を強化し、視力の老化プロセスを減らすのに役立ちます、アロマエッセンシャルオイル容器には多くの抗酸化物質とビタミンCが含まれています肝斑と糖尿病の治療をサポートします。その上、ビタミンA、B1、B2、カルシウムがあります…体にとても良いです。
#2. Cách dùng của rau mùi tàu
#2。パクチーファランの使い方
Người Việt Nam thường dùng làm rau ăn kèm với các món ăn như: cắt nhỏ để ăn cùng các món bún phở, băm nhỏ trộn với thịt làm chả như chả ốc, chả thịt nướng, hay để nguyên lá để cuộn làm các món cuốn, món gỏi…
ベトナムの人々は、パクチーファランを切って、いろんな料理に入れます。できた料理なら例えば、フォー、カタツムリ料理、サラダなどです。他には材料(肉など)と混ぜて焼いたり、そのまま食べたりします。
Không chỉ ở Việt Nam, mùi tàu còn rất được ưa chuộng trong những món ăn của Campuchia, Lào, Singapore, Malaysia. Một món ăn đặc trưng của Thái Lan rất hợp với thời tiết mùa đông lạnh giá và dễ làm hài lòng các thực khách thích vị chua cay cũng có sử dụng mùi tàu, đó chính là món súp tom yum.
ベトナムだけでなく、カンボジア、ラオス、シンガポール、マレーシアの料理でもとても人気があります。寒い冬の天候に非常に適しているタイ料理も、トムヤムクンという料理でパクチーファランを使用しています。
#3. Rau mùi tàu ở Nhật
#4。日本でのパクチーファラン
Hiện nay rau mùi tàu ở Nhật được trồng trong nhà kính với sản lượng rất ít. Từ năm sau, nó sẽ được trồng trên cát trong nhà kính.
現在はビニールハウスにて少量生産。来年からビニールハウスにて砂栽培により栽培を行います。
Phương pháp trồng bằng cát đang được ngành nông nghiệp rất quan tâm bởi cây trồng có thể đạt sản lượng tối đa khi ít bị ảnh hưởng bởi độ lạnh và kết cấu của đất, hơn nữa còn có thể bắt đầu vụ sớm hơn so với trồng đất. Do đó việc sản xuất trong nhà kính vào mùa đông có thể gia tăng giá trị của mùi tàu.
砂栽培は、寒さや土性の影響を受けずに最大の収穫量に達することができ、路地で栽培するより早めに栽培できます。ビニールハウスにて冬の生産も可能にできれば付加価値は高くなると思っています。
Dù những chuyên gia trong sản xuất nông nghiệp muốn trong nó trên đất ruộng bình thường nhưng cũng không được. Hơn nữa cũng chưa có giống mùi tàu của Nhật.
路地で作ろうとしても農業の専門家でもなかなかできないらしく、日本産はほぼ流通していません。
Thông tin cửa hàng
Website của cửa hàng
浜松のお店かこちらのサイトです。
Copyright© VIETNAM Food Market 2021