Shopping Guide
お買い物ガイド
ベトナムフードマーケット > TOPICS > お知らせ > Ổi – loại trái cây được nhiều người yêu thích グアバ-多くの人々のお気に入りの果物
Ổi – loại trái cây được nhiều người yêu thích グアバ-多くの人々のお気に入りの果物
お知らせ | 2022.07.13
Ổi là một loại quả có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Brazil. Loại quả này hiện nay được lai giống rất nhiều và được trồng phổ biến ở những vùng có khí hậu ấm áp thuộc châu Phi, Đông Nam Á và các vùng cận nhiệt đới khác. Ổi không chỉ dễ ăn, dễ trồng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn mang lại giá trị kinh tế cho nhiều nước.
グアバは熱帯ブラジル原産の果物です。この果実は現在、交雑が進み、アフリカ、東南アジア、その他の亜熱帯地域の温暖な気候で広く栽培されています。グアバは食べやすく、成長しやすく、多くの健康上の利点をもたらすだけでなく、多くの国に経済的価値をもたらします。
1, Đặc trưng của ổi
1、グアバの特徴
Cây ổi sau khi trồng 8-12 tháng sẽ bắt đầu ra hoa và ra quả.
植えてから8〜12か月間後、グアバの木は開花し、実を結び始めます。
Quả ổi có hình tròn, hình quả trứng hoặc hình quả lê với thân hơi dài, đầu nhỏ mình tròn. Vỏ quả ổi mỏng, có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng nhạt.
グアバは丸い、卵形または洋ナシ形で、体はわずかに細長く、頭は小さい。グアバの果実の皮は薄く緑色で、熟すと淡黄色になります。
Thịt ổi thường có màu trắng, một số giống khác sẽ cho thịt màu hồng đậm hoặc hồng nhạt. Khi quả xanh thịt ổi rất cứng, không có vị hoặc vị chát, quả chín vừa tới sẽ cho thịt ăn vào thấy giòn ngọt chua nhẹ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng của ổi. Đến khi quả chín mềm, mùi hương sẽ đậm hơn và thịt ổi cũng sẽ mềm hơn.
グアバの果肉は通常白ですが、他のいくつかの品種は濃いピンクまたは淡いピンクの果肉をつけます。果実が緑色の場合は非常に硬く、味が渋いまた味がありません。熟している場合、果肉はカリカリで甘酸っぱくなり、グアバの特徴的な香りを放ちます。熟した果実が柔らかくなると、香りが強くなり、グアバの果肉も柔らかくなります。
Ổi thường được ăn trực tiếp như các loại hoa quả thông thường khác, cũng có thể chế biến thành các món ăn như ổi chiên giòn, salad,..
グアバは他の一般的な果物と同じように直接食べられることが多く、揚げたグアバ、サラダなどの料理に加工することもできます。
Ngoài ra trên thị trường hiện nay ổi còn được dùng để làm các loại mứt, nước ép, sinh tố. Chính vì đặc tính thịt giòn, ăn vui miệng nên ổi rất được lòng những người trẻ đang muốn tìm một thức quà thanh mát, ăn không lo béo.
さらに、今日の市場では、グアバはジュースづくりにも使用されています。グアバはサクサクした果肉の特徴で、食べても太らないため、若者に大人気です。
2, Vitamin có trong quả ổi
2、グアバのビタミン
Ổi có lượng vitamin cao gấp 4 lần so với cam, cùng với hàm lượng chất xơ và khoáng chất dồi dào khiến loại quả này được mệnh danh là “Hoàng hậu của các loại hoa quả” và được coi là một trong số các loại “siêu hoa quả”.
グアバにはオレンジの4倍のビタミンが含まれており、食物繊維とミネラルが豊富に含まれているため、この果物は「果物の女王」として知られ、スーパーフルーツの1つと見なされています。
Vitamin C, A, B1, B2, B3 trong ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng khả năng thị lực. Vitamin C cùng một số khoáng chất trong ổi còn có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
グアバに含まれるビタミンC、A、B1、B2、B3は、免疫システムを強化し、視力を高めるのに役立ちます。グアバに含まれるビタミンCといくつかのミネラルには、感染を防ぎ、癌細胞の成長を遅らせる能力もあります
Hàm lượng chất xơ cao, ổi giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả, giảm thiểu khả năng mắc bệnh tiểu đường và giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.
食物繊維が豊富なグアバは、便秘を効果的に防ぎ、糖尿病の可能性を最小限に抑え、健康を維持します。
Chúng ta nên ăn ổi vừa chín tới vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn trưa. Với những người mắc các bệnh về dạ dày, tốt nhất không nên ăn phần hạt ổi.
朝か昼食後に熟したグアバを食べるべきです。胃の病気の人は、グアバの種を食べないのが一番です。
3, Ổi ở Nhật Bản
3、日本のグアバ
Vì ổi là loại cây ăn quả ưa thời tiết ấm áp, vì vậy ở Nhật Bản chỉ có thể trồng ổi khu vực tỉnh Okinawa – nơi có khí hậu cận nhiệt đới với độ ẩm cao và nhiều mưa. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo sản lượng nông sản đủ cung cấp cho người tiêu dùng trong nước, Nhật áp dụng phương pháp trồng ổi trong nhà kính.
グアバは温暖な気候が適した果樹であるため、日本では、湿度が高く雨が多い亜熱帯気候の沖縄県でしか栽培できません。しかし、国内消費者に供給するのに十分な農業生産量を確保するために、日本は温室でグアバを栽培する方法を適用しています。
Việc trồng trong nhà kính không những cho lợi ích về sản lượng mà còn có thể nâng cao chất lượng sản phẩm do không phải lo ngại các vấn đề về môi trường như thay đổi thời tiết, độ ẩm đất, sâu bọ gây bệnh…
温室で育てると、収穫量が増えるだけでなく、天候の変化、土壌水分、病気の原因となる昆虫などの環境問題を心配する必要がないため、製品の品質も向上します。
Chính bởi những lợi ích tốt đẹp mà ổi mang lại, cửa hàng chúng tôi cũng sẽ sớm đưa loại siêu hoa quả này đến gần hơn với người tiêu dùng.
グアバがもたらす良い利点のために、私たちの店はすぐにこのスーパーフルーツを消費者に提供できるよう頑張ります。
Thông tin cửa hàng
Website của cửa hàng
浜松のお店かこちらのサイトです。
サイト
Copyright© VIETNAM Food Market 2021