Shopping Guide
お買い物ガイド
ベトナムフードマーケット > TOPICS > お知らせ > Quả cóc – Những điều có thể bạn chưa biết タマゴノキ〜あなたが知らないかもしれないこと
Quả cóc – Những điều có thể bạn chưa biết タマゴノキ〜あなたが知らないかもしれないこと
お知らせ | 2022.07.13
Cóc là một loại quả thân thuộc của nhiều người Việt Nam chúng ta. Chắc chắn nhiều bạn nghiền quả này lắm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại quả này nhé. Bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị về quả cóc đấy!
タマゴノキは私たちベトナム人の多くにとっておなじみの果物です。きっとあなた方の多くはこの果物が好きでしょう。今日は、この果物について学びましょう。あなたはタマゴノキについてもっと面白い情報を知るでしょう!
Giới thiệu về quả cóc
タマゴノキについて
Trong tiếng Nhật, quả cóc có tên là Tamagonoki (タマゴノキ ). Quả cóc, trong miền Nam gọi là trái cóc…rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhất là với các tín đồ ăn vặt và thích vị chua chua giòn giòn. Quả cóc là một loại cây ăn quả phổ biến ở vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, loại cây này thường được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Qua cocは日本語でタマゴノキ(tamagonoki)です。タマゴノキ は南ではtrái cócと言います。ベトナムで非常に人気があり、特にカリカリで酸っぱい味のジャンクフードが好きな人たちに。熱帯地方でよく見られる果樹で、ベトナムでは南西部でよく育ちます。
Khi còn non, quả có vỏ xanh ruột xanh nhạt, ăn vào thấy vị chua chua mà người Việt hay gọi là cóc non hay cóc bao tử. Cóc bao tử chấm muối hoa quả là món ăn vặt chinh phục được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước qua nhiều năm, đây cũng chính là nét ẩm thực rất riêng của người dân Việt Nam.
小さいタマゴノキは皮が薄い緑色で、酸味がありcóc bao tử と呼ばれています。この小さいタマゴノキは果物用の塩をつけて食べると最高で、多くの人に好まれています。ベトナムの特徴的な果物として知られています。
Nếu không thích vị chua giòn của cóc non, chúng ta có thể sử dụng cóc chín. Khi chín vỏ quả cóc sẽ chuyển vàng, thịt mềm và ngọt hơn. Hạt cóc khi non có thể ăn được, càng chín hạt càng cứng và có nhiều xơ cứng xung quanh. Vậy nên khi ăn cóc chín, chúng ta nên loại bỏ hạt và những sợi xơ cứng để thưởng thức quả cóc một cách ngon nhất.
サクサクした酸味が苦手な場合は、熟したタマゴノキを食べてください。熟すと、タマゴノキの皮は黄色になり、肉は柔らかくて甘くなります。小さいタマゴノキは種も食べられますが、熟すにつれて種は硬くなり、種の周りの繊維も硬くなるので、食べるときに種も繊維も取り除いたほうがよいです。
Lợi ích và giá trị dinh dưỡng
タマゴノキの栄養価
Xét về lợi ích sức khỏe và lợi ích làm đẹp, quả cóc được xét vào hàng những loại quả quý. Đối với chị em nào muốn giảm cân, hàm lượng nước và chất xơ dồi dào trong quả cóc sẽ khiến bụng nhanh no mà lại rất ít chất béo hay năng lượng. Đây được coi là ưu tiên hàng đầu trong thực đơn ăn mà không béo của phái đẹp.
健康にも美容にもよい点から、タマゴノキは貴重なフルーツといわれています。タマゴノキの果実には豊富な水分と繊維が含まれているので、お腹がすぐにいっぱいになりますが、脂肪にならないため、ダイエットする女性にとって理想的な果物です。
Xét về mặt dinh dưỡng, không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ cực tốt giúp giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa, trị táo bón… mà trong quả cóc còn chứa lượng vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng để chống cảm cúm nhất là lúc giao mùa, bảo vệ làn da và làm chậm quá trình lão hóa da. Vitamin C trong quả cóc còn có khả năng cân bằng mức cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch hay đột quỵ. Trong 100g cóc có chứa khoảng 0.3mg sắt, rất thích hợp với người bị thiếu máu bởi sắt giúp hình thành các tế bào hồng cầu, giúp giảm thiểu tình trạng chóng mặt nhức đầu, buồn nôn do thiếu máu gây nên.
栄養面では、体にいい食物繊維で消化器系を改善し便秘を治療するほか、大量のビタミンCが含まれるタマゴノキは、免疫力をアップし風邪やインフルエンザを予防したり、美肌と肌の老化プロセスを遅くする効果もあります。タマゴノキの果実に含まれるビタミンCには、血中のコレステロール値のバランスをとる能力もあり、それによって心血管疾患や脳卒中のリスクを防ぎます。100gのタマゴノキには約0.3mgの鉄が含まれています。鉄は赤血球の形成を助け、貧血によって引き起こされるめまい、頭痛、吐き気を減らすのに役立つため、貧血のある人に非常にいいです。
Với những công dụng như vậy, quả cóc còn phù hợp với các mẹ bầu nghén đồ chua, táo bón do thay đổi nội tiết tố và thiếu máu cũng như hợp với những bệnh nhân bị tiểu đường. Ngoài những công dụng kể trên, các loại vitamin khác có trong quả cóc có tác dụng cải thiện thị lực, giảm thiểu sự mất tập trung, tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể. Trong Đông Y, quả cóc còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, cóc chấm muối rồi nhai thật kỹ, nuốt chậm có thể làm dịu các cơn đau họng khó chịu. Không chỉ có thịt quả cóc, vỏ quả cóc còn được sử dụng làm thuốc điều trị tiêu chảy từ xưa đến nay.
このような用途で、タマゴノキは、酸っぱい食べ物を求める妊婦、ホルモンの変化や貧血による便秘、そして糖尿病の患者にも適しています。それに加えて、タマゴノキに含まれる他のビタミンは、視力、集中力を改善し、体の柔軟性を高める効果があります。東洋医学では、タマゴノキは体をデトックスさせることもできるといわれています。さらに、タマゴノキに塩をつけて、よく噛んでゆっくりと飲み込むと喉の痛みを和らげることができます。果肉だけでなく、タマゴノキの皮は、昔から下痢の治療薬としても利用されています。
おすすめの食べ方
Quả cóc không chỉ được ăn trực tiếp hay lắc muối như mọi người thường thấy mà còn có thể làm cóc dầm chua ngọt ăn rất đưa cơm. Thịt quả cóc thái mỏng, bào sợi làm gỏi cũng được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Quả cóc sử dụng để nấu canh còn đem lại vị chua thanh mát hợp với những ngày hè oi ả.
よく見られるように直接食べたり、塩を振って食べたりするだけでなく、甘酸っぱいタマゴノキはご飯にも合うんです。薄くスライスしたタマゴノキをサラダに入れるのも美味しいですよ。タマゴノキを使って、酸っぱめなスープを作るのは夏の料理で最高です。
Năm hết Tết đến, sẽ thật thiếu sót nếu như không có mâm mứt Tết. Hãy thử ngay món mứt cóc để chào đón những vị khách ngày đầu năm nhé. Các loại mứt cóc phổ biến có thể kể đến như mứt cóc non chua cay, mứt cóc dẻo khô, mứt cóc chua ngọt…
テト(お正月)のゲストを歓迎するためにタマゴノキジャムを買うのはいかがでしょうか?辛酸っぱい小さいタマゴノキ、乾燥タマゴノキ、甘酸っぱいタマゴノキなどは美味しいです。
Bật mí một số tips để lựa được quả cóc ngon nhé! Hãy chọn những quả to, cứng vừa phải và tránh những quả có vỏ sần sùi vì đa phần chúng sẽ nhiều xơ và có vị chua.
おいしいタマゴノキを選ぶためのヒントです。大きくて適度に硬いものを選び、皮が傷んでいるものは繊維が硬く酸っぱい可能性が高いので避けてください。
Bạn nghĩ sao nếu cửa hàng chúng tôi có bán loại quả này? Hãy ghé cửa hàng và mua cóc để thoả cơn thèm của mình thôi nào!
当店がタマゴノキを販売しているとしたらどう思いますか?店に来て、あなたの渇望を満たすためにタマゴノキを購入してください!
Thông tin cửa hàng
Website của cửa hàng
Copyright© VIETNAM Food Market 2021